Friday, November 6, 2009
Canh Bún Hà Nội
VẬT LIỆU & CHUẨN BỊ (cho 3 tô)
- 1 con cá rô phi cỡ lớn
- Bún luộc đủ cho 3 tô, luộc còn hơi sống
- 2 pounds cần nước, rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm
- 1 miếng gừng chừng 2/3 bàn tay, cạo sạch, giã nhỏ
- 5 cây hành lá - Giã nhỏ phần cọng trắng
- Hành hương, muối, tiêu, mắm, ớt tươi, chanh
- - rửa sạch cắt nhỏ
CÁCH NẤU:
- Cá làm sạch, ướp với chút muối + cọng hành trắng giã nhỏ + gừng giã nhỏ
- Bắc nồi nước nấu sôi, thả cá vào nấu chín.
- Vớt cá ra lóc lấy thịt. Chú ý nhớ nhặt hết những cái xương nhỏ.
- Lọc lại nước luộc cá cho hết xác hành và gừng . Đổ thêm nước soup gà/heo cho đủ 3 tô, nêm nếm lại cho vừa ăn. Có thể bỏ thêm gừng vào nồi nước.
- Bắc nồi nước khác, cho tí muối. Nước sôi thả rau cần nước vô trụng sơ.
TRÌNH BÀY:
- Nấu nước dùng cho sôi lại, thả bún vô, kế đó cho rau cần nước vào
- Múc bún rau ra tô, cho cá vào, rắc thì là & tiêu lên mặt.
- Ăn với nước mắm mặn có vắt tí chanh và ớt.
No comments:
Post a Comment
Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.