Saturday, November 14, 2009

Bánh ít trần

Image Hosted by ImageShack.us

7 comments:

  1. WOW cai banh nhin ngon qua chi oi , xin cho em ct lam duoc khong ? em nguong mo chi lau rui , vo nha chi hong duoc ,gio thu nua hong biet duoc khong ? thanks

    ReplyDelete
  2. quen noi ro cho chi biet em la OREGON ben chua do chi , hy vong chi cho em vo tham nha cua chi thuong nhe . . .nha chi nhin trang nha that dep

    ReplyDelete
  3. Thanks, sis Oregon.

    Để từ từ Chôm viết recipe nha. Tại mới dọn nhà mà đồ đạc quá xá nên hãy còn lung tung lắm đó sis. Sis ráng chờ nha!

    ReplyDelete
  4. thanks chi CC nhieu lam , chuc chi va gia dinh CHRISTMAS and NEW YEAR an khang va nhieu suc khoe

    OREGON

    ReplyDelete
  5. Chi. me^ nhi`n ta'm hi`nh em chu.p ba'nh i't tra^`n and ba'nh be`o nhan to^m qu'a luon, do*n gi?an but de.p thie.t la` de.p..... ma`u sa'c ha`i ho`a...you are soo talented

    Lilly

    ReplyDelete
  6. Hi chi CC, em la` TramNhu ne` lau qua moi ghe tham nha` chi.Chi van khoe chu???Khong biet chi co' hay khong ben chua` Td dong cua roi con` ben nha` moi cung~ lung~ cung? gi` do' nen em buon qua' khong biet tam su cung ai,chot nho den chi nen ghe' tham say Hi.
    Banh' chi la`m and chup hinh luc nao nhin cung dep va` trang nha~ qua',khong biet chung nao em moi lam duoc nhu vay; hi... hi......em lam che troi nuoc ma` no meo' xeo nhin mac cuoi lam =, 2dua con em no' goi la` che xoi meo' .Chi co' bi' kip' khong day cho em voi,please please.

    ReplyDelete
  7. Tramnhu, hóa ra buồn mới nhớ tới chị, dzui thì đi biệt tăm phải hôn? :D j/k

    Chị cũng buồn vụ TD quá. Ngày xưa sao vui ghê, bây giờ thì ra như vậy...

    Làm vỏ bánh ít trần hay vỏ chè trôi nước cũng vậy. Em nhồi bột trước vài hrs cho bột nở đều rồi mới làm. Bột khô quá thì sẽ bị nứt, bột nhão quá thì vỏ chảy xệ. Nếu lỡ như bột bị ướt thì em dùng towel papers thấm cho khô bớt. Nếu bắt bánh mà thấy bột nứt là bị khô, phải thêm nước. Khi vo thì vo nó trong lòng 2 bàn tay, thấy vừa tròn là ngưng, nếu vo nhiều quá thì cái vỏ rời khỏi nhân và sẽ làm cho bánh/chè chảy nhão méo mó.

    Em coi thêm trong post này cách chị nhồi bột.
    http://chomchomslittleworld.blogspot.com/2010/04/banh-it-tran-banh-it-ram.html

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.