tag:blogger.com,1999:blog-3176360310838116359.post3979210046868404769..comments2023-10-22T06:58:44.628-07:00Comments on My Little World: Tôm chua kiểu HuếChôm Chômhttp://www.blogger.com/profile/12486522226866546815noreply@blogger.comBlogger12125tag:blogger.com,1999:blog-3176360310838116359.post-3400019553003505162012-11-19T09:06:32.999-08:002012-11-19T09:06:32.999-08:00để nguyên muối như vậy rồi cho rượu vào.
CCđể nguyên muối như vậy rồi cho rượu vào. <br /><br />CCChôm Chômhttps://www.blogger.com/profile/12486522226866546815noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3176360310838116359.post-68673592291774383202012-11-19T05:22:31.781-08:002012-11-19T05:22:31.781-08:00Chị ơi! em đọc thấy tôm tươi thì không cần xóc muố...Chị ơi! em đọc thấy tôm tươi thì không cần xóc muối, vậy tôm đông lạnh xóc muối rồi có cần xả nước cho hết muối không ạ, hay là để nguyên muối như vậy rồi cho rượu vào? Tú.Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3176360310838116359.post-45145989386018318482012-09-23T21:52:32.891-07:002012-09-23T21:52:32.891-07:00Thanks for your tips, Nhã Lan. :)Thanks for your tips, Nhã Lan. :)Chôm Chômhttps://www.blogger.com/profile/12486522226866546815noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3176360310838116359.post-31671718616264253902012-09-23T17:17:32.014-07:002012-09-23T17:17:32.014-07:00Xin chia xẻ kinh nghiệm làm mắm tôm chua bằng tôm ...Xin chia xẻ kinh nghiệm làm mắm tôm chua bằng tôm đông lạnh: Sau khi xả đá, cắt hết chân tôm, rửa bằng đường cát, tôm sẽ dai hơn. Xả lại bằng nước lạnh vài lần cho hết nhớt. Sau đó thấm thật khô bằng giấy Bounty, rồi hãy ngâm ruợu. Tôm sẽ chắc thịt. Khi vớt khỏi rượu cũng phải để thật ráo mới trộn các thức khác. <br />Kinh nghiệm khác, nếu không trộn cháo nếp thì có thể trộn đu đủ xanh thái miếng như dưa món, sấy khô. Trộn cùng lúc với tôm, riềng, tỏi, ớ, và cho nhiều nước mắm để đu đủ còn nở. Miếng đu đủ sẽ giòn và ngọt đặc biệt. <br />Mắm tôm chua kiểu Bắc trộn thính lúc gần ăn. Bon appétite!<br />Nhã Lannoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3176360310838116359.post-12499617357723011452010-02-06T05:50:53.970-08:002010-02-06T05:50:53.970-08:00vay ha mo ,bay gio chau lam da hon 1 tuan roi ,bo ...vay ha mo ,bay gio chau lam da hon 1 tuan roi ,bo chao nep vao co duoc khong ha modaudohttps://www.blogger.com/profile/12816078018744586284noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3176360310838116359.post-47128249521743248122010-02-05T19:59:04.759-08:002010-02-05T19:59:04.759-08:00Có cháo nếp thì cái nước của nó ngon lên nhiều thô...Có cháo nếp thì cái nước của nó ngon lên nhiều thôi Vân à.Chôm Chômhttps://www.blogger.com/profile/12486522226866546815noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3176360310838116359.post-50751789265820854642010-02-05T05:31:47.872-08:002010-02-05T05:31:47.872-08:00mo oi chau khg bo nep ,vay co sao khg mo ,chau lam...mo oi chau khg bo nep ,vay co sao khg mo ,chau lam roi do ,cung nau nuoc mam voi duong nhu lam dua mon (tuc la no cung keo keo ),nhung khg biet la co ngon khg day nua ,vi Ba chau va chong chau thich mon nay lam ,rieng chau thi chi cham nuoc ma thoi ,khg an duoc con tom ,,,hii,,daudohttps://www.blogger.com/profile/12816078018744586284noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3176360310838116359.post-3026907149428049682010-01-26T21:32:34.445-08:002010-01-26T21:32:34.445-08:00Điệu này phải bắt chước chị qúa hà. Tại bình thườ...Điệu này phải bắt chước chị qúa hà. Tại bình thường em làm thì không có cho cháo nếp chị ui.Dã Quỳhttps://www.blogger.com/profile/13418584572443998507noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3176360310838116359.post-24800847693864342942010-01-26T16:36:58.803-08:002010-01-26T16:36:58.803-08:00DQ, ừ thì tại thấy làm bây giờ là Tết ăn được nên ...DQ, ừ thì tại thấy làm bây giờ là Tết ăn được nên chị post lên đó. Chị cũng mới làm xong mấy hũ để ăn Tết nè. :)Chôm Chômhttps://www.blogger.com/profile/12486522226866546815noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3176360310838116359.post-14469029344116406192010-01-26T14:36:03.257-08:002010-01-26T14:36:03.257-08:00Ngon quá mợi. Làm bi chừ thì đến Tết ăn là vừa rồ...Ngon quá mợi. Làm bi chừ thì đến Tết ăn là vừa rồi heng chị ? ......yummyDã Quỳhttps://www.blogger.com/profile/13418584572443998507noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3176360310838116359.post-46930539205207001482010-01-26T12:05:15.840-08:002010-01-26T12:05:15.840-08:00Linh, là cháo nếp đặc đó em. Sau 1 thời gian, nhữn...Linh, là cháo nếp đặc đó em. Sau 1 thời gian, những hạt nếp sẽ tan ngấu ra hòa vào nước tôm. Nước này ăn ngon tuyệt vời nha em. Chị có ghi ở phần ghi chú đó, nếu không có nắng thì mình ủ trong oven. Nếu không có oven thì em để gần bếp lửa cũmg được nhưng em nhớ là đừng nóng quá. Em nhớ canh sao cho nhiệt độ toả vào lọ tôm nóng cỡ như trời mùa hè Hà Nội thôi.<br /><br />Ở VN, nếu em mua được tôm/tép còn sống nhảy chong chóc thì làm mắm càng ngon nữa. Em bỏ qua công đoạn xả đá và xốc muối. Em cho tôm/tép vào cái thau có nắp đậy, nhanh tay chế rượu vào rồi đậy nắp lại. Chừng 1hr sau mở ra: em sẽ thấy tôm đã đỏ au lên rồi.Chôm Chômhttps://www.blogger.com/profile/12486522226866546815noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-3176360310838116359.post-57567955010780693572010-01-26T09:08:07.172-08:002010-01-26T09:08:07.172-08:00Cảm ơn chị, em thích ăn món này với thịt luộc hoặc...Cảm ơn chị, em thích ăn món này với thịt luộc hoặc cuốn với bún. Đu đủ nạo ngâm vào đây rất giòn và ngon. Hồi đi Huế em hay đặt chị Hằng (vợ anh Câm bánh xèo) ở cửa Thượng Tứ làm hộ rồi lấy mấy hũ về Hà Nội ăn dần. Nay thì em mua trong S.market của hãng Tâm Đức. Em sẽ thử làm món này xem sao. Chỉ sợ mùa đông Bắc Kỳ không đủ nắng.<br />À, mà cháo nếp nấu đặc hay loãng hả chị?Vhlinhhttps://www.blogger.com/profile/03357840116648610743noreply@blogger.com