Friday, August 30, 2013

Cách để dành lá cẩm



Lá cẩm do nàng Tanya tặng đây! :)
















Ngắt từng lá, rửa sạch. Cho chút nước vô nồi, nấu sôi, thả lá cẩm vô nấu lửa nhỏ cho ra hết màu tím. Nếu... kẹo kéo như tôi thì nấu thêm chút xíu nước 2. Vớt bỏ lá, cho vô khuôn làm nước đá hay khuôn gì nho nhỏ cũng được. Nước đông lại thì cho vô túi để dành trong tủ lạnh.

Khi nào cần thì lấy vài viên ra dùng. Rất gọn.





Wednesday, August 28, 2013

Bạc hà (dọc mùng) xào lòng gà

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị: (phân lượng tuỳ ý)
- Gan gà - bóc bỏ các thứ bầy nhầy, cắt mỗi bộ gan làm 2 hoặc 4 tuỳ theo gan lớn hay nhỏ
- Mề gà - làm sạch, khứa hoa
- Tim gà - bổ đôi theo chiều dọc, móc bỏ máu bầm
* Ngâm tất cả lòng gà vào nước muối pha loãng sữa tươi (chừng 15 phút)

Monday, August 12, 2013

Chuẩn bị cho Trung Thu 2013



Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Trung Thu rồi. Chúng ta cùng chuẩn bị làm bánh Trung Thu nhé.

1. Trứng muối: cần làm ngay bây giờ
2. Nấu nước đường bánh nướng: làm bây giờ là vừa
3. Các thứ mứt: mứt bí, mứt chanh cam tắc, sen,  mứt gừng

Khi nào bắt đầu làm bánh thì chuẩn bị nhân thập cẩm, đậu xanh, khoai môn, dừa, trà xanh, ...