Wednesday, June 30, 2010

Tuesday, June 29, 2010

Thấu tim


Món này có tên là tim bóp thấu, nhưng mình cứ gọi tắt là thấu tim đi nhé. :)

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: 

Monday, June 28, 2010

Sunday, June 27, 2010

Salsa xoài



I. Vật Liệu & Chuẩn Bị (phân lượng tùy ý)

Saturday, June 26, 2010

Hoa...



Chụp mấy cái hoa trước nhà. Mùa này hoa này nở nhiều lắm.




Friday, June 25, 2010

Chè xoài kiểu Thái


I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:

Thursday, June 24, 2010

Hủ tíu Triều Châu


I. Vật Liệu & Chuẩn Bị (12 tô) 

Wednesday, June 23, 2010

Fish Tacos


Dạo này thằng Chó Con mắc chứng gì mà thích ăn fish tacos dễ sợ. Ăn sáng gì đây con? Fish tacos! Morning snacks gì đây con? Fish tacos! Ăn trưa gì đây con? Fish tacos! Ăn afternoon snack gì đây con? Fish tacos! Ăn tối gì đây con? Mama, don't ask me again. I want fish tacos and you know that.

Tuesday, June 22, 2010

Riêu cá thu


Lúc trước, mỗi lần đọc sách đọc truyện của các tác giả miền Bắc, tôi cứ suy nghĩ không hiểu những món "riêu cá chép", "riêu cá hồng" là món gì, ăn thế nào. Bây giờ thì theo tôi hiểu, "riêu cá chép" thì chỉ là cá chép nấu canh chua với cà chua, thì là, mẻ mà thôi.

Sẵn có khứa cá thu, tôi nấu riêu cá thu vậy. Tô canh thơm ngon ghê!

Monday, June 21, 2010

Salsa dứa



I. Vật Liệu & Chuẩn Bị (phân lượng tùy ý)

Friday, June 18, 2010

Chè Xoài kiểu Chôm Chôm





Món mới chế đây! Không biết nên gọi là chè hay sinh tố?

Ăn cũng ngon ngon là lạ, mùa hè ăn vào mát cả cổ họng, và quan trọng nhất là làm thật nhanh thật dễ.

Thursday, June 17, 2010

Tôm chiên cốm xanh


Đi chợ, ghé vô tiệm bánh mua ly cà phê cho chàng uống trong khi chờ con dzợ. Thấy tiệm có bán món này, mà có lẽ tiệm... ế hay sao mà nhìn con tôm coi ủ ê hết sức. Cốm rơi khỏi mình tôm, nhìn con tôm trơ trọi mà phát tội. Cô bán hàng hỏi muốn ăn không. Dĩ nhiên là lắc đầu quầy quậy. Để về nhà làm ăn cho ngon chứ!

Wednesday, June 16, 2010

Mì quảng Đà Lạt




Hôm bữa thấy Kiwi nấu món mì quảng Đà Lạt, tôi thấy cũng hay hay nên nấu theo.

Nghĩ cũng buồn cười. Món mì có xuất xứ từ xứ Quảng nên có tên Mì Quảng là phải rồi. Sau đó, nó lang thang lên Đà Lạt, trở thành "con nuôi" của Đà Lạt nên nó được đổi họ thành ra Mì quảng Đà Lạt (chú ý lần này tôi viết là quảng thay vì Quảng nhé). Khi thành con nuôi của Đà Lạt, nó cũng phải "nhập giang đáo khúc, nhập gia tùy tục" vậy. Cụ thể, theo lời Kiwi nói, là tô mì có nhiều nước hơn để giữ ấm trong cái lạnh ĐL; cho củ sắn và hành tây thái hạt lựu vào nồi nước; rau ăn kèm thì để vào dĩa thay vì cho thẳng vào tô; rau thì dùng bắp cải và xà lách Đà Lạt bào mỏng, không dùng bắp chuối và cũng không nghe Kiwi nhắc đến rau thơm.

Tuesday, June 15, 2010

Gỏi xoài tôm hùm



I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (phân lượng sau đây chỉ là ước lượng, có thể thêm bớt tùy ý)

Monday, June 14, 2010

Gỏi bưởi tôm hùm





Mùa này bưởi rẻ ghê. Mua về ăn cho đã xong rồi đem đi làm gỏi, còn vỏ bưởi thì để nấu chè bưởi. Chẳng bỏ miếng nào! :D

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (phân lượng sau đây chỉ là ước lượng, có thể thêm bớt tùy ý)

Saturday, June 12, 2010

Xôi mặn


Món xôi này "dễ tính" lắm, không đòi hỏi khắt khe về nguyên liệu đâu. Mình có quyền gia giảm thêm bớt tùy theo ý thích và quan trọng hơn hết, tùy theo những gì có sẵn trong nhà. :)

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:

Friday, June 11, 2010

Em & Tôi

Ngày tôi đem em về nhà, tôi âu yếm chọn 1 chỗ tốt để đặt em. Chỗ đó phải có nắng vừa đủ cho em lớn, nhưng cũng phải có bóng mát cho em nghỉ ngơi. Được 1 thời gian, tôi chán em. Tôi quăng em đi không thương tiếc. Nhưng em cứ lì lợm làm anh hùng núp. Hễ tôi sơ sẩy là em nhào ra, rung rinh đung đưa gọi tôi. Để rồi tôi cau có bẳn gắt quát mắng nạt nộ rằng sao em lì quá thể, sao mà đuổi hoài không đi.

Wednesday, June 9, 2010

Nghi án bún bò Huế

Image Hosted by ImageShack.us

Các bạn có đồng ý với tôi: món ăn nói lên nhiều điều về con người.

Không phải vậy sao, khi mà chúng ta vẫn dùng cụm từ "văn hóa ẩm thực"? Chúng ta đã đặt ẩm thực lên đến hàng văn hóa, tức là một cái gì "còn lại sau khi chúng ta đã mất tất cả", tức là một cái gì đại diện cho con người chúng ta. Do đó, thức ăn của vùng nào, một cách nào đó đã nói lên tâm tình của con người vùng đất đó, thổ nhưỡng của nơi đó, tính cách của con người nơi đó.

Điều này hầu như đúng trong mọi trường hợp.

Tôi dùng từ hầu như mà không dùng từ tuyệt đối. Lý do thì tôi sẽ trình bày sau.

Tuesday, June 8, 2010

Kẹo đậu phụng


I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 chén đậu phụng - cho vô oven nướng ở 150 độ F, chừng 15 phút. Nhớ là sau khi nướng xong, đậu phải vẫn còn sống nhé.
- 1/2 chén đường cát
- 1/4 chén nước lạnh
- Chút vanilla
- vài cái bánh tráng phồng (loại để gói xôi)

Sunday, June 6, 2010

Chè nha đam (Aloe Vera)

Trời nóng rồi. Nấu chè này ăn thôi. Đậu xanh và nha đam có tác dụng giải nhiệt mà!

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

Saturday, June 5, 2010

Hoa &...

Post tiếp hình hoa chụp hôm đi Spring Garden ở South Coast Plaza. Cái này chỉ là 1 cuộc triển lãm hoa của các tay mơ làm vườn thôi, không phải là của các "nghệ nhân" gì sất nhé. Vì thế, đừng đem nó ra so sánh với những hội chợ hoa "hoành tráng" của VN, những dịp được tung hô lên thành những sinh hoạt văn hóa nhé.

Tôi thích cái mô hình rain forest này. Nói thiệt, tôi thấy nó đơn giản nhưng "artistic" hơn những mô hình cầu kỳ của hội chợ hoa VN nhiều.

Thursday, June 3, 2010

Cá chiên xốt chua cay ngọt kiểu Thái

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Cá thu (hoặc cá chim vàng hoặc chim đen) - chiên vàng 2 mặt, đem ra bỏ lên cái rack giấy thấm.

Tuesday, June 1, 2010

Bún bò lá lốt

Image Hosted by ImageShack.us


Đây là một món bún ăn hấp dẫn nhưng lại làm rất nhanh. Vị của tô bún giống y như bò cuốn lá lốt, nhưng lại không phải mất công cuốn. Hơn nữa, món này không đòi hỏi phải lựa lá lốt mà tất cả các lá lớn bé gì cũng dùng được hết ráo.